Nội thất phòng thờ

Tư vấn thiết kế nội thất phòng thờ cúng

Thiết kế phòng thờ hiện đại bố trí gian thờ cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống của nét văn hóa người Việt. Phòng thờ phải có tại vị trí cao nhất của căn nhà (không treo tranh cao hơn bàn thờ), phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không được để các phòng ốc khác đè lên, trong một vài trường hợp gia chủ đặt bàn thờ ở tầng dưới thì phần tầng trên phải làm thông tầng, không được để bất cứ cái gì đè lên trên ban thờ cả. Trong phòng thờ phải là một không gian trang nghiêm không được treo quá nhiều hay bày biện đồ đạc linh tinh trong phòng thờ.

Nếu nhà bạn quá nhỏ hẹp không có không gian riêng cho bàn thờ nhà mình thì phần bàn thờ có thể được đặt tại phòng khách (không đặt trong phòng ngủ) và tránh đặt gần nhà vệ sinh. Tùy thuộc và từng tuổi tác của mỗi người mà bàn thờ được đặt theo hướng mà gia chủ mong muốn.

Dưới đây là một vài mẫu thiết kế nội thất giá rẻ phòng thờ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Các bạn có thể tìm cho mình một không gian phù hợp cho gia đình mình. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hợp lí nhất.